DỪA TIỀN GIANG

DỪA TIỀN GIANG

DỪA TIỀN GIANG

DỪA TIỀN GIANG

DỪA TIỀN GIANG
DỪA TIỀN GIANG
Ấp Tân Trang, xã Đông Hoà, huyện Châu Thành, Tiền Giang
- 0933 096 377 - 087 876 6789
vuaduamientay@gmail.com
DỪA TIỀN GIANG
Ngày đăng: 17/10/2023

  DỪA BẾN TRE

  Dừa Tiền Giang:

  Dừa Tiền Giang là loại cây lâu năm, có thể sinh trưởng tốt, ít tốn công sức đầu tư và công suất trồng trọt, ít tốn kém phân thuốc. Có những giống trồng của cây mẹ những quả trái nhỏ, ít trái. Dừa là loại cây sống được lâu năm, có thể sinh sống từ 50-60 năm ở vùng nước lợ và các vùng ven biển. Dễ dàng nhìn nhận thấy không một ai có thể từ chối một thức uống có đem lại vị ngọt mát, bổ dưỡng này.

  Dừa Bến Tre đang là loại nước uống giải khát rất được mọi người ưa chuộng và dùng rộng rãi trên toàn quốc, đặc biệt với những giới trẻ thích làm đẹp. Với nước uống có vị ngọt thanh, vỏ mỏng, bên trong chứa cơm dày, không có thành phần chất bảo quản. Nên hiện nay, ở Sài Gòn có rất nhiều đại lý đã mở rộng quy mô bán dừa Tiền Giang.

  dừa bến tre
  Dừa xiêm xanh Tiền Giang

  Vì thế, Dừa Tiền Giang đã được rất nhiều người ưa chuộng cho nên đã có rất nhiều đại lý dừa được mở ra để bán. Vì loại trái cây này đã được mở rộng khắp thành phố và các tỉnh thành lân cận.

  Trước kia, Dừa Bến Tre chỉ được xem là loại cây chỉ trồng phụ, xen kẻ với những cây dừa ta hoặc với những loại trái cây ăn quả khác như cam, quýt, cacao,...Nhưng ngày nay, dừa Tiền Giang lại là loại cây rất được nhiều người dân ưa chuộng và tin dùng, được lan tả rộng rãi và cũng là loại cây được nhiều người quan tâm, chú ý đến. Vì cây dừa mang lại nguồn thu nhập kinh tế cao và ít vốn đầu tư. Tuy nhiên, do người tiêu dùng ngày càng cao nên người dân Bến Tre đang có khuynh hướng mở rộng quy mô trồng dừa Bến Tre để đáp ứng được nhu cầu thiết yếu cho con người.

  Dừa xiêm xanh lùn:

  Dừa xiêm xanh lùn làm thức uống giải khác và bồi dưỡng sức khỏe vì: nước dừa nhiều đường Glucose, Fructose và Sucrose. Giàu đạm chất. Nhiều Vitamine C, B1 và khoáng chất. Ngoài ra nước dừa xiêm xanh lùn có thể dùng pha chế môi trường nuôi cấy mô. Tham gia vào quá trình chế biến món ăn và thức ăn đóng hộp giúp việc lưu trữ lâu dài hơn, nâng cao giá trị sản phẩm. Cây sai trái, nước ngọt có tính chống chịu khô hạn, ngập úng, nước mặn.

  Mật độ trồng 160 cây/ha tương ứng cự ly cây cách cây 8m, hàng cách hàng 8m. Thời gian thu hoạch của năm sau khi trồng 3-3,5 năm. Dừa xiêm xanh lùn cho năng suất hàng năm 140-150 trái/cây/năm. 

  dừa xiêm xanh lùn
  Cây dừa xiêm xanh lùn

  Trái dừa Tiền Giang cung cấp nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm cao cấp, là dược liệu quý bồi dưỡng, trị bệnh và làm đẹp. Vì thế dừa Bến Tre đã được người dân ưa chuộng và tiêu dùng toàn quốc.

  Công dụng của Dừa xiêm xanh lùn: 

  Công dụng của Dừa xiêm xanh lùn không chỉ trái dừa đế lấy nước uống mà thân cây dừa, lá, cơm dừa mà còn có nhiều công dụng mà từ lâu ta lại không quan tâm và chú ý đến những công dụng của chúng.

  • Cơm Dừa xiêm xanh lùn khô lấy dầu, làm bánh mứt, kẹo, phụ phẩm dùng làm thức ăn chăn nuôi hay phân bón. Cơm dừa xiêm xanh lùn được nạo ra để làm thạch dừa, sấy khô là mặt hàng xuất khẩu ổn định, có hiệu quả kinh tế cao.
  • Tàu lá Dừa xiêm xanh lùn được dùng làm chất đốt, thân gỗ già để làm nhà, làm đồ gia dụng… Vỏ dừa lấy sơ làm thảm, vật liệu cách âm, ván lát, phân bón. Gáo dừa làm than hoạt tính để xử lý mùi và dùng trong y học để chữa bệnh. Các nghệ nhân đã sáng tác hàng trăm loại sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ nhu cầu xã hội.
  ông dụng của dừa xiêm xanh lùn
  Công dụng của dừa xiêm xanh lùn
  • Ngoài ra, nước dừa xiêm xanh lùn cũng khá hiệu quả để điều trị các bệnh tật cho chúng mình bao gồm cúm, dạ dày, kiết lỵ, khó tiêu, táo bón, giun đường ruột, bệnh tả, bất thường về tiết niệu, thận có vấn đề trục trặc, da khô ngứa và giảm nếp nhăn.
  • Nước dừa Tiền Giang có rất nhiều tác dụng tốt nhưng bên hông mặt tốt lại có những mặt xấu mà chúng ta chưa biết. Nước dừa tươi trách dùng cho những bà bầu mang thai những tháng đầu, trách dùng cho những người bị thất khớp,... 

  Dừa xiêm dứa:

  Dừa xiêm dứa là loại dừa xiêm thơm, có trái nhiều có giống trái nhỏ, da màu xanh nhưng khác là nước và cơm là có mùi thơm của dứa, mùa nắng thì dừa xiêm càng thơm nồng, nước ngọt nhiều hơn dừa xiêm khác. Nước dừa rất ngọt, mát lạnh không thua kém gì dừa xiêm kia. Dừa được trồng ở một số vùng đồng bằng Sông Cửu Long đặt biệt là Bến Tre quê hương của sứ sở dừa.

  Dừa xiêm dứa có tốc độ sinh trưởng nhanh, tuổi thị của dừa dứa cao trên 20 năm nên sẽ đem lại hiệu quả và kinh tế cao. Giống dừa này khi trồng không kén đất, dừa đất không dễ trồng, ít sâu bệnh, điều kiệm chăm sóc dễ dàng, là thực vật dễ trồng, không đòi hỏi khoa hoạc kỹ thuật cao, cho sản phẩm tốt, dừa dứa có đặc trưng thơm mùi lá dứa.  Mặc dù cây dừa mẹ cho trái khá nhưng nằm trong quần thể vườn dừa có nhiều cây ít trái lân cận, nó đã thụ phấn chéo, bị lai và cho trái ít.

  dừa xiêm dứa
  Cây dừa xiêm dứa

  Dừa xiêm dứa rất phù hợp trồng trên loại đất tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao, độ PH từ 5 trở lên, đất cần cung cấp nhiều chất hữu cơ. Trên vùng đất bạc màu cần cung cấp nhiều phân hữu cơ cho cây dừa để đạt năng suất và chất lượng cao. Dừa xiêm dứa sẽ cho ra trái nhiều nếu nơi đó có nguồn nước ổn định, cây phát triển ở cao độ dưới 600m, với độ ẩm cần trên 75%. Cây dừa dứa có tính chống chịu khô hạn, ngập úng, mặn và gió bão tố.

  Cây dừa xiêm dứa khi trưởng thành cao từ 1,5m - 10m, tán 3-4m. Cây ra trái sau 2 - 2,5 năm trồng giống đồng hợp tử cho trái sát mặt đất, tỷ lệ bông đậu trái cao hơn những giống dừa khác. Qủa dừa xiêm dứa có mùi thơm lá dứa, rễ và lá dứa cũng có mùi thơm lá dứa. Dừa xiêm dứa trưởng thành ra trái khoảng 15 buồng/năm.

  Công dụng của dừa xiêm dứa:

  công dụng của dừa xiêm dứa không chỉ cho nước uống, không chỉ được người dân Việt Nam tiêu dùng mà còn có thể xuất nhập khẩu đưa ra thị trường nước ngoài. Vì vậy, Dừa Tiền Giang đang là một loại nước giải khát rất được người dân tiêu dùng nhiều trên thị trường và toàn quốc, không chỉ trái dừa mới có công dụng cho nước ngoài ra các bộ phận khác của cây dừa cũng cho ra rất nhiều công dụng mà ta chưa biết và chưa nghe qua.

  • Cơm dừa dứa dùng làm chế biến các món ăn thức uống như cà ri gà, sinh tố dừa, kem dừa....
  • Tàu lá Dừa xiêm dứa được dùng làm chất đốt, thân gỗ già để làm nhà, làm đồ gia dụng… Vỏ dừa lấy sơ làm thảm, vật liệu cách âm, ván lát, phân bón. Gáo dừa làm than hoạt tính để xử lý mùi và dùng trong y học để chữa bệnh. Các nghệ nhân đã sáng tác hàng trăm loại sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ nhu cầu xã hội.
  công dụng của dừa xiêm dứa
  Dừa xiêm dứa nước uống tốt cho da
  • Ngoài ra, nước dừa xiêm dứa cũng khá hiệu quả để điều trị các bệnh tật cho chúng mình bao gồm cúm, dạ dày, kiết lỵ, khó tiêu, táo bón, giun đường ruột, bệnh tả, bất thường về tiết niệu, thận có vấn đề trục trặc, da khô ngứa và giảm nếp nhăn.
  • Nước dừa Tiền Giang có rất nhiều tác dụng tốt nhưng bên hông mặt tốt lại có những mặt xấu mà chúng ta chưa biết. Nước dừa tươi trách dùng cho những bà bầu mang thai những tháng đầu, trách dùng cho những người bị thất khớp,... 
  • Sau khi trồng nên che phủ xung quanh gốc cây bằng các vật liệu hữu cơ sẵn có như rơm khô, cỏ khô không hạt, rễ cây lục bình... để giữ ẩm và hạn chế xói mòn đất khi tưới.
  • Nước dừa xiêm dứa có nhiều công dụng góp phần hổ trợ tốt cho làm đẹp và bổ dưỡng cho sức khỏe của con người những lúc thiếu nước, bổ sung giúp tăng thêm sức khỏe của mỗi lần làm việc mệt mỏi. Nhưng cũng sẽ có những tác hại khác khi không biết công dụng của nước dừa.
  Form liên hệ
  *Để lại thông tin của bạn để sớm được tham gia vào các lớp học
  • Ấp Tân Trang, xã Đông Hoà, huyện Châu Thành, Tiền Giang
  • Điện thoại: - 0933 096 377 - 087 876 6789
  • Website: vuaduatiengiang.com
  Mạng xã hội:
  Thống kê truy cập
  • Số người online: 2
  • Hôm nay: 64
  • Tuần này: 461
  • Tổng truy cập: 24002
  Copyright © BMWEB. All right reserved
  Zalo
  Hotline